Những món xôi từ lâu là món ăn quen thuộc của nhiều người đặc biệt là bữa sáng. Hôm nay, monanngon.info xin giới thiệu các bạn món xôi đậu xanh hạt sen vừa ngon vừa đủ chất cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm xôi đậu xanh hạt sen hấp dẫn cho bữa sáng cả nhà
Nguyên liệu xôi đậu xanh hạt sen
- 100 gram gạo nếp
- 20 gram đậu xanh
- 3-4 búp sen tươi hoặc 10 gram hạt sen khô
- Dừa nạo, đường
Cách thổi xôi đậu xanh hạt sen
Bước 1: Nếu là hạt sen tươi lột vỏ, chẻ đôi bỏ đi phần tim sen còn nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen khô trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đậu xanh cùng gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm hoặc 2 tiếng trước khi nấu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ áp chảo cuối tuần ấm áp
Bước 3: Trộn đều hạt sen và đậu xanh, gạo nếp, thêm 1/2 muỗng muối sau đó cho lên vỉ hấp đến khi gạo nếp chín. Cho ra đĩa thêm dừa sợi nạo và tí đường.
>>>>>Xem thêm: Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng
Thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công với cách thổi xôi đậu xanh hạt sen này nhé!