Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Món canh bánh gạo này có tên là Tteokguk và thường được người Hàn Quốc ăn trong dịp đầu năm mới đấy các bạn ạ.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Nguyên liệu nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

Nước dùng

  • 2l nước
  • 250g thịt ức bò
  • 4 tép tỏi
  • Nửa củ hành tây
  • 3 nhánh hành lá
  • Một ít hạt tiêu nguyên hạt
  • 5ml mỗi loại: muối, nước mắm, dầu vừng

Gia vị ướp thịt bò

  • 45ml xì dầu
  • 5g đường
  • 15ml dầu vừng
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • Một ít hạt tiêu đen giã dập

Khác

  • 450g bánh gạo
  • Lá rong biển
  • 2 quả trứng
  • 2 nhánh hành lá cắt chéo

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1:

– Đổ tất cả 2l nước vào nồi cùng với ức bò, hạt tiêu, muối, hành tây, hánh lá, tỏi rồi đem lên bếp đun ở lửa to. Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và hầm thịt bò từ 45 phút đến 1 tiếng.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Bước 2:

– Tiếp đó, ta vớt thịt bò ra ngoài và để nguội một chút; đồng thời vớt cả hành, tỏi, hạt tiêu ra, song vẫn tiếp tục đun nồi nước dùng và nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu, muối cho vừa ăn.

– Bạn cắt thịt bò thành từng miếng dài, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Bước 3:

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra ở 2 bát nhỏ, quậy tan và đem rán chín.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Bước 4:

– Bây giờ thì chúng mình cắt sợi lòng trắng, lòng đỏ trứng và lá rong biển ra nhé!

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Bước 5:

– Với bánh gạo thì mình rửa sạch, ngâm 15 phút rồi để ráo, cắt xéo tạo hình oval và để vào 1 âu riêng.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Bước 6:

– Cuối cùng, ta đun sôi nồi nước dùng thêm một vài phút rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút. Bạn nhớ khuấy thường xuyên để bánh khỏi dính đáy nồi. Trước khi ăn cho thêm hành lá vào và nhẹ tay khuấy đều là xong.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Món canh bánh gạo Hàn Quốc không cay tuyệt ngon của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

Múc canh bánh gạo ra tô sứ rồi sau đó xếp thịt bò, lòng trắng, lòng đỏ trứng cùng lá rong biển vào và thưởng thức thôi nào!

Món canh Tteokguk với phần nước dùng thanh ngọt nấu từ thịt bò hầm quyện cùng vị bánh gạo dẻo dai, trứng chiên thơm ngậy này là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp năm mới đấy các bạn ạ.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay

>>>>>Xem thêm: Cách pha trà gừng thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Người dân xứ sở kim chi tin rằng hình oval và màu trắng ngần của bánh gạo trong món canh này sẽ đem lại nhiều tiền tài và may mắn cho người thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *