Món canh bí đao tôm khô dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh bí đao tôm khô ngọt mát
Nguyên liệu nấu canh bí đao tôm khô
- 600g bí đao
- 10g cồi sò điệp khô
- 5g tôm khô
- 5g hành lá
- 5g gừng
- 5g muối
- 5g bột nêm
Cách làm canh bí đao tôm khô
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.
Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Khéo tay tỉa hoa từ dưa chuột trang trí đĩa ăn
Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.
Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô!