Món canh cải ngon ngọt, thanh mát với hương thơm của cải xanh hòa quyện với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của thịt sẽ tạo cho người ăn cảm giác ấm lòng những ngày mưa.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh cải thịt băm ngon ngọt, thanh mát
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cốm đậu xanh dẻo thơm chuẩn Thu Hà Nội
Nguyên liệu nấu canh cải thịt băm
- 1 bó cải xanh, non
- 100 thịt bằm nhỏ
- Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
- Hành lá, hành khô 1 củ
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,..
Cách nấu canh cải xanh thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải xanh rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy ý sau đó để ráo nước
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi hoặc đập giập.
Thịt băm ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu cho thấm đều.
Bước 2: Xào thịt
Đặt nồi lên bếp phi thơm hành khô băm nhỏ cùng với một ít dầu ăn rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào xào săn lại.
Bước 3: Nấu canh
Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào nồi rồi đun sôi. Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khi nước sôi thì cho cải xanh vào , nêm nếm lại lần nữa sao cho hợp khẩu vị thì thêm gừng băm nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Múc canh ra tô và dùng kèm với cơm sẽ rất ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh nóng hổi cho gia đình thưởng thức rồi. Món canh cải xanh thịt bằm ngọt mát tưởng chừng giản dị nhưng lại giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và bảo vệ sức khỏe cho gia đình tránh được những bệnh cảm cúm thường gặp. Hương thơm của cải xanh hòa quyện với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của thịt sẽ tạo cho người ăn cảm giác ấm lòng.