Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Gà nấu lá giang là món canh quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Món Ăn Ngon mách bạn công thức nấu canh gà lá giang cực đơn giản và thơm ngon nhé! Cùng nấu vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm bê xào sả ớt cay cay thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm canh gà lá giang

  • Thịt gà 400 gr
  • Lá giang 300 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá/ ngò rí 2 nhánh
  • Gừng 1 củ
  • Chanh 1 miếng
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến canh gà lá giang

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để khử mùi hôi thịt gà bạn chà xát gà với một củ gừng đập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

Khi thịt gà đã ráo nước thì tiến hành chặt thành những khúc vừa ăn.

Hành tím rửa sạch rồi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc khoảng hai lóng tay.

Lá giang bạn nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tiết ra chất chua khi nấu.

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào.

Dùng đũa hoặc găng tay thực phẩm để trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 – 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Mì xào thập cẩm thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Bước 3: Nấu canh

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 – 10 phút để gà săn lại.

Tiếp theo bạn đổ 1.2 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt.

Cuối cùng bạn cho lá giang vào nấu thêm 3 phút trên lửa vừa, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay và vắt thêm 1 miếng chanh để tạo vị chua.

Khi nước canh sôi bùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

Thành phẩm

Món canh gà lá giang thơm lừng, vị chua ngọt vừa miệng kết hợp với thịt gà mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn này cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho sức khỏe lại dễ thực hiện vô cùng.

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon, chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm bê xào sả ớt cay cay thơm ngon khó cưỡng

Trên đây là công thức nấu món canh gà lá giang nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *