Nắng nóng và oi bức sẽ khiến bạn khó chịu, nóng bức trong người. Một chén canh rau ngót nấu thịt băm sẽ giúp bạn giải nhiệt, thanh mát trong những ngày hè.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót thịt băm thanh mát đơn giản
Bạn sẽ dễ bắt gặp những bó rau ngót trong chợ hay siêu thị, vì rau ngót rất dễ trồng, mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Giúp hỗ trợ sức đề kháng, giảm thiểu các bệnh về mắt, đồng thời giúp đẹp da cho bạn nữ.
Canh rau ngót thịt băm dễ nấu, dễ ăn là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu cách nấu với Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu nấu canh rau ngót thịt băm
- 1 bó rau ngót
- 100g thịt băm
- 1 muỗng hành tím băm
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện canh rau ngót thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ướp thịt heo với một ít hạt nêm, tiêu và nước mắm trong 5 phút.
Phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt băm vào xào xơ cho thịt băm tơi ra.
Tìm hiểu thêm: Giải khát với sinh tố kem trà xanh thơm ngon, mát lạnh
Bước 2: Nấu canh
Tiếp đó, khi thịt đã tơi ra, cho nước vào nồi. Đợi đến khi nước sôi cho phần rau ngót vào, nêm với gia vị cho vừa ăn, nấu trong 3 phút để rau chín rồi tắt bếp.
Tuy nhiên, rau ngót ăn ngọt và ngon nhất là khi nước vừa sôi, bạn cho rau ngót vào, đảo đều để rau xìu xuống một tí là tắt bếp được rồi.
Trong khi nấu bạn không được đậy nắp vun, vì khi đậy rau sẽ bị ngã vàng, rau sẽ không ngon.
Món canh rau ngót thịt băm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Canh thịt băm rau ngót với nước canh ngọt thanh, rau ngót xanh mườn mượt là một món ăn dinh dưỡng thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè.