Thịt bò và súp củ cải là một món canh thanh nhẹ, rất tốt cho tiêu hóa và cũng phù hợp cho ngày mát trời.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh thịt bò củ cải cho bữa cơm gia đình ngày mát trời
Củ cải là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau, thành phần dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều vitamin B và các loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C nhiều gấp 10 lần so với quả lê. Củ cải còn có tác dụng chống virus.
Nguyên liệu nấu canh thịt bò củ cải
(dành cho 2-3 người ăn)
- 225 gram thịt bò
- 225 gram củ cải
- 2 cây hành lá
- 4 tép tỏi
- nước mắm, đường, muối.
Cách làm canh thịt bò củ cải cực ngon
Bước 1: Củ cải rửa sạch, nạo vỏ rồi xắt thành lát mỏng.
Bước 2: Cho củ cải vào nồi ngập nước. Đậy nắp lại đun trong lửa vừa khoảng 15 phút.
Bước 3: Thịt bò cắt thành miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Thói quen nguy hiểm khi nấu ăn nhiều chị em thường xuyên mắc
Bước 4: Cho thịt bò và tỏi băm vào nồi nước canh nấu củ cải rồi nấu trong 25 phút nữa cho đến khi thịt chín nhừ. Nhớ thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Sau khi thịt chín mềm, tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào cho thơm. Canh thịt bò củ cải ăn kèm với cơm nóng và kim chi rất hợp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa matcha siêu ngon chuẩn vị ngay tại nhà
Theo Maangchi