Để cắt ớt chuông nhanh, không lẫn hạt rất đơn giản
Bạn đang đọc: Cách thái ớt chuông cực chuẩn
Ớt chuông là loại quả gia vị cho nhiều món ăn ngon như xào, salad… Tuy nhiên để thái ớt chuông sao cho nhanh mà không bị lẫn hạt không phải chị em nào cũng biết. Tham khảo cách làm dưới đây để biết thêm nhé!
Chuẩn bị
- Ớt chuông
- Dao sắc
Cách thái ớt chuông chuẩn nhất
Cắt đầu và đuôi quả ớt chuông. Dựng đứng quả ớt chuông, dùng dao cắt dọc phần vỏ 1 đường từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt). Sau đó, đặt nằm quả ớt xuống, lọc vỏ phần lõi.
Bỏ lõi quả ớt chuông. Phần đầu ớt chuông thì tách bỏ cuống. Thái ớt chuông thành các dải dài đều nhau. Phần đuôi quả ớt và đầu ớt cũng làm tương tự. Sau đó, thái nhỏ thành các miếng đều nhau là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì trộn thịt gà cả nhà đều mê
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt quất ngọt trị ho, tốt cho sức khỏe