Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm, thơm nức mũi chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Nguyên liệu cánh gà nướng bơ tỏi

  • 500g cánh gà
  • 1 muỗng cafe muối
  • Một chút tiêu xay
  • 1/2 muỗng cafe bột hành
  • 1/2 muỗng cafe bột tỏi
  • Sốt bơ tỏi: 30g bơ lạt để mềm; 20g dầu olive; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cafe bột tỏi; 1 muỗng cafe bột hành; 1/2 muỗng cafe muối; ít tiêu xay. ( Phần bột hành tỏi có thể thay bằng hành tỏi băm).

Cách làm cánh gà nướng bơ tỏi

Bước 1: Cánh gà rửa qua cho sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe muối, chút tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột hành, 1/2 muỗng cafe bột tỏi. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bạn đang đọc: Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Bước 2: Lót giấy bạc vào khay. Xếp cánh gà lên khay.

Trộn sốt: trộn đều bơ, dầu olive, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu, sẽ có hỗn hợp hơi sệt. Dùng chổi phết 1/2 hỗn hợp sốt lên cánh gà.

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Bước 3: Cho cánh gà vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, phết 1/2 lượng sốt bơ tỏi còn lại và nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì vằn thắn trộn thịt gà cực ngon

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức bạn nhé, món cánh gà nướng bơ tỏi ăn kèm cùng dưa góp khá ngon mà không hề chán.

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Mực nhồi cơm sốt Teriyaki nóng hổi nhìn là muốn thử ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *