Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Nguyên liệu canh mướp đậu hũ

  • 1 trái mướp
  • 100gr tôm lột vỏ
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 chén mì trứng
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 củ hành tím thái mỏng.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Cách nấu canh mướp đậu hũ

Bước 1: Mướp gọt vỏ cắt khoanh tròn.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Bước 2: Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Bước 3: Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cay giòn ngon để được lâu

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Bước 5: Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Bước 6: Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

Canh cho ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.

Canh mướp đậu hũ thanh mát ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *