Những xiên gà nướng bắt mắt kết hợp với món nước sốt sữa chua sẽ khiến bạn mê ngay lập tức cho mà xem!
Để làm gà nướng kabob, bạn cần:
Bạn đang đọc: Cay thơm phát thèm với gà nướng kabob kiểu Ma-rốc
Xiên thịt gà:
– 2 ức gà lớn (cắt thành miếng vừa ăn)
– 10ml dầu ôliu
– 2 quả ớt chuông
– 1 củ hành tây
– 20 quả cà chua bi
Phần sốt sữa chua Tahini:
– 1 hộp sữa chua
– 30g vừng rang
– 20ml nước cốt chanh tươi
– 1 tép tỏi (băm nhỏ)
– Gia vị: dầu olive, muối, mật ong, vỏ chanh, lá bạc hà
Phần ướp gà: bột thì là, bột rau mùi, ớt bột, bột quế, bột gừng, tiêu, muối
Các bạn có thể tìm mua các gia vị ướp ở các quầy bán gia vị ở chợ.
Cách làm món gà nướng kabob như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều các gia vị phần ướp gà. Nếu thích ăn cay hơn, thì bạn có thể cho thêm ớt bột vào nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 2:
– Ướp thịt gà với phần gia vị đã trộn ở trên cùng với dầu olive. Sau đó, bạn bọc lại và cất trong tủ lạnh ít nhất 30’.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 3:
– Để làm sốt Tahini, bạn cho hạt mè đã rang vàng cùng với 10ml dầu olive vào xay đều cho đến khi nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 4:
– Băm nhỏ lá bạc hà, tỏi và vỏ chanh.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 5:
– Trộn sữa chua, sốt Tahini, tỏi, chanh và lá bạc hà với nhau, sau đó bọc lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 6:
– Cắt hành tây, ớt chuông và cà chua thành những miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 7:
– Xiên thịt gà và các loại rau củ theo thứ tự mà bạn ưa thích. Quết một lớp mỏng dầu olive lên trên các xiên thịt.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Bước 8:
– Nướng các xiên thịt gà trên bếp than trong 10’ cho đến khi thấy chín vàng đều là được. Các bạn lưu ý thường xuyên lật mặt xiên thịt để tránh bị cháy nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Khi ăn bạn để xiên thịt nướng lên đĩa rồi rưới nước sốt lên trên nhé!
Trông những xiên thịt gà nướng kabob vàng nâu thật hấp dẫn nhỉ!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Vị gà cay cay, vị sốt thơm thơm kết hợp cùng rau củ, hẳn ai cũng sẽ phát thèm cho xem!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn loại nước sốt phù hợp nhất với từng món salad
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc miền Tây
Trang trí thêm với một chút rau mùi thái nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn nhé!