Cơm chiên cá mặn là một đặc sản của Nam Bộ được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm cơm chiên cá mặn bạn có thể tham khảo.
Bạn đang đọc: Cơm chiên cá mặn đậm đà hấp dẫn
Cơm chiên cá mặn mang hương vị đậm đà của cá, mùi thơm nhè nhẹ của bơ, rất thích hợp ăn trong những ngày thời tiết dịu nhẹ. Hãy thử thay đổi thực đơn của gia đình bằng món ăn đậm chất Nam Bộ này nhé!
Nguyên liệu cơm chiên cá mặn
- Cơm trắng
- Cá muối mặn (có thể chọn cá thu muối hoặc cá chét muối)
- 1 quả trứng muối
- Hành tây
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm cơm chiên cá mặn
Bước 1: Ngâm cá muối mặn trong nước ấm để làm sạch cá, đồng thời thịt cá cũng sẽ mềm ra.
Bước 2: Xé cá thành từng sợi nhỏ.
Xé cá mặn thành từng sợi nhỏ (Ảnh: Internet)
Bước 3: Hành hoa thái nhỏ, tỏi dập nát, hành tây cắt hạt lựu.
Bước 4: Cho hành tây và tỏi vào phi thơm, đổ bát cá đã xé nhỏ ở B2 vào, đảo đều cho đến khi cá chuyển sang màu vàng nhạt.
Tìm hiểu thêm: Dưa hấu tuyết, đồ uống giải khát tuyệt hảo ngày hè
Phi thơm hành tỏi (Ảnh: Internet)
Bước 5: Lưu ý cơm rang phải có độ tơi nhất định, khi cơm quá dính sẽ rất khó rang, món ăn hoàn thiện sẽ không đẹp mắt. Cho cơm vào chảo đảo đều cùng một chút dầu ăn, bơ, nêm gia vị vừa vặn. Lòng đỏ trứng muối xay nhuyễn cho vào đảo lẫn.
Bước 6: Khi cơm chuyển sang màu vàng ươm, thêm phần cá đã chuẩn bị ở B4 vào, đảo đều tay. Thêm một chút hành lá hoặc rau thơm lên trên.Vậy là món ăn đã hoàn thiện.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm khô tại nhà cực đơn giản để lâu dùng dần
Cơm rang cá mặn sau khi hoàn thiện (Ảnh: Internet)
Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người, bạn có thể thêm cà rốt cắt hạt lựu, ớt chuông, đậu hà lan hoặc nhiều loại rau củ khác nhau. Thêm thịt ức gà xé nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cơm chiên cá mặn nên thưởng thức khi còn nóng.