Cuối tuần này, ngoài những món ăn ngon ra bạn hãy thêm vào thực đơn cuối tuần món cơm gà băm kiểu Nhật nhé, vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon đúng điệu với sự kết hợp thịt gà và trứng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm nắm muối vừng truyền thống
>>>>>Xem thêm: Không sợ tăng cân với công thức trứng hấp nghêu miến cực ngon
Bạn đang đọc: Cơm gà băm kiểu Nhật
Thành phần:
– 200 g thịt nạc gà
– 2 muỗng canh rượu trắng
– 2 muỗng canh đường
– 2 thìa cafe gừng nạo
– vừa đủ muối
– 2 quả trứng
Hướng dẫn:
Bước 1: Băm nhỏ nạc gà, ướp với rượu trắng, nước tương, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.
Bước 2: Đánh trứng, cho vào chút xíu muối và đường đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 3: Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng.
Bước 4: Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ. Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên để lửa thêm chút xíu để gà được săn hơn và thấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất bắt mắt.
Bước 5: Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng chút tương ớt hoặc tương cà. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
So với nhiều món Nhật khác, món cơm gà băm kiểu Nhật có thể được coi là một món đơn giản từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Đây là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn. Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.