Cơm rang Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!
Bạn đang đọc: Công thức cơm rang đặc biệt của Indonesia
Nguyên liệu cơm rang Nasi Goreng
- 150g thịt ức gà
- 600g cơm đã nấu chín, để nguội
- 6 củ hành tí, 3 tép tỏi
- 3 quả trứng
- Muối, tiêu, xì dầu
- Hành lá
- 5g mắm ruốc
- 1 quả trứng ốp-la
Cách làm cơm rang Nasi Goreng của Indonesia
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tỏi, hành tím, mắm ruốc và ớt tươi vào cối, giã nhuyễn. Băm nhỏ cả hành lá nữa nhé!
Bước 2:
– Để chuẩn bị phần thịt gà: bạn cho gà vào chiên ngập dầu. Đến khi gà chín, vỏ hơi khô và giòn thì gắp ra để cho nguội và ráo dầu.
– Sau đó, bạn xé nhỏ thịt gà ra.
Bước 3:
– Đập trứng gà vào bát, thêm một chút muối và tiêu rồi đánh đều.
Bước 4:
– Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo dầu nóng đảo trong vài phút, đến khi sốt tỏa mùi thơm và hơi chuyển màu nâu.
– Bạn nhớ chọn chảo có đường kính to một chút để tiện cho việc rang cơm nhé!
Bước 5:
– Vén phần sốt vừa xào sang 1 bên, cho phần trứng ở bước 3 vào. Để trứng trên lửa một lúc thì đảo phần sốt vào đến khi trứng ngấm sốt.
Bước 6:
– Khi trứng chín, bạn cho thịt gà vào, nêm nếm với một ít tiêu. Sau đó, cho cơm vào, đảo liên tục để cơm được trộn đều với thịt gà.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún thịt xào chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đậm vị
Bước 7:
– Nêm nếm với xì dầu, đảo đều cho cơm ngấm gia vị.
Bước 8:
– Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Món cơm rang siêu đặc biệt đã hoàn thành rồi!
Ăn kèm với trứng ốp-la cho đúng vị nào
>>>>>Xem thêm: Cách làm nhộng tằm xào lá lốt thơm ngon, béo ngậy
Món cơm rang này ăn cùng với nộm trộn chua ngọt hoặc rau luộc sẽ hấp dẫn lắm luôn.