Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

– 400g ức gà
– 150g bánh gạo
– 100g phô mai mozzarella xắt miếng nhỏ
– 4-5 cọng hành lá

Phần sốt cay:
– 45ml canh tương ớt Hàn Quốc
– 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)
– 15g đường
– 30ml mật ong
– 30ml xì dầu
– 6 tép tỏi lớn
– 15ml dầu vừng
– 4g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn xắt lát hành lá rồi để riêng.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 2:

– Thái ức gà thành miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 3:

– Cho thịt gà vào bát lớn, đổ các nguyên liệu ở phần sốt cay vào và trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 4:

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 5:

– Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 6:

– Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.

– Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai – 2/3 phần gà cay – phô mai – 1/3 phần gà gay còn lại – phô mai.

– Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Bước 7:

– Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!

Tìm hiểu thêm: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Trời nóng ăn bánh trôi nhân hạt thơm lừng

Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *