Hàu hấp tỏi có cách làm không cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo rất ngon đấy! Thử vào bếp và thưởng thức cùng cả nhà nhé !
Nguyên liệu làm hàu hấp tỏi:
Bạn đang đọc: Công thức hàu hấp tỏi tươi ngon ngọt hấp dẫn
– 8-12 con hàu tươi
– 60ml nước chín
– 30ml xì dầu
– 15g hành lá
– 15g tỏi băm
– Ngò tươi trang trí
Cách làm hàu hấp tỏi như sau
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm rửa hàu thật kỹ cho sạch cát, sau đó bẻ hàu ra.
Bước 2:
– Để làm phần sốt tỏi, bạn cho nước, xì dầu, tỏi và hành lá vào bát, khuấy đều lên.
Bước 3:
– Đổ 1 thìa sốt lên mỗi con hàu.
Bước 4:
– Cuối cùng, bạn hấp hàu trong 5-8 phút cho chín là xong.
Trang trí thêm với ngò nữa nhé!
Tìm hiểu thêm: Công thức thịt ba chỉ kho mía ngon cơm cả nhà
Công thức hàu hấp tỏi này vẫn sẽ giữ được vị tươi và ngọt của hàu, mà lại đậm đà hấp dẫn vô cùng đấy!
Nếu thích, bạn có thể thêm ít ớt cho cay nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon khó cưỡng
Ngày mưa mà làm hàu hấp để ăn thì thích mê luôn!
Nguồn: The Meatmen SG