Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Miếng flan mềm mịn, béo ngậy và thơm lừng mùi caramen có thể làm thật đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

  • Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Nguyên liệu làm caramen

  • 200g đường
  • 480ml sữa
  • 480ml kem nặng
  • 8 quả trứng
  • 2g muối
  • 8ml tinh chất vani
  • Nước sôi

Cách làm caramen mềm thơm

Cho 100g đường vào nồi, bật lửa nhỏ và đun tới khi đường nóng chảy và có màu vàng nâu đẹp mắt. Khuấy đều và chú ý để đường không bị cháy.

Chia sốt caramen vừa làm vào các ly nhỏ, tráng đều khắp phần đáy ly.

Làm nóng lò nướng tới 160°C.

Đặt nồi lên bếp lửa vừa, hòa sữa và kem rồi quấy đều 5-7 phút tới khi tất cả chảy hết ra thì tắt bếp. Chú ý không để hỗn hợp sôi.

Đánh đều trứng với số đường còn lại, sau 5 phút thì múc một muôi sữa nóng ra hòa vào hỗn hợp trứng tới khi tan hết.

Đổ lại hỗn hợp trứng vào nồi sữa, khuấy đều tay, thêm muối và tinh chất vani vào nồi.

Chia hỗn hợp trứng sữa vào các ly có tráng sốt caramen, xếp ly vào khay nướng và đổ nước sôi vào khay.

Cho khay vào lò và nướng trong 30-35 phút tới khi hỗn hợp đông lại. Để quá lâu sẽ khiến flan không có được kết cấu mềm mịn cần có.

Bỏ flan ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

Bạn có thể ăn flan trực tiếp trong ly, hoặc dùng dao lia quanh phần cạnh để tách rời flan ra và đổ ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung Thu nướng hình bí đỏ

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Chúc các bạn thực hiện thành công món caramen này nhé!

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chạo ngon chuẩn vị Nam Định

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *