Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Bạn chưa biết cách làm gà rán sao cho phần tẩm ướp thật đậm đà, trọn vị? Vậy thì hãy tham khảo ngay công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên vì món gà rán mới lạ, thơm ngon này đấy!

Để làm gà rán bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạn đang đọc: Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

– 500g thịt đùi gà

– 1 củ gừng tươi

– 4 tép tỏi

– 1 muỗng canh rượu sake

– 1 muỗng canh rượu mirin

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cafe đường

– 1 muỗng cafe dầu mè

– 100g bột khoai tây (hoặc bột bắp)

Cách làm gà rán tẩm gia vị: 

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Thịt gà rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Gừng và tỏi gọt sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Ướp thịt gà với hỗn hợp gừng băm, tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, nước tương, đường, dầu mè và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt gà thấm đều gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều với bột khoai tây.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng già thì cho thịt gà vào rán vàng đều.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Khi thịt gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Việc cuối cùng là thưởng thức món gà rán tẩm gia vị ngon tuyệt!

Khác với những công thức gà rán khác, công thức này chú trọng hơn ở phần tẩm ướp gia vị sao cho từng miếng gà thật đậm đà, trọn vị nên sau khi hoàn thành không cần chấm với tương ớt hay nước xốt mà vẫn ngon tuyệt hảo! Ngoài ra lớp bột phủ được tối giản hoàn toàn, chỉ lăn qua một lớp mỏng bột nên miếng gà vẫn giữ được độ giòn cần thiết mà đảm bảo không ngấy chút nào!

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

Ăn kèm gà rán với chút dưa muối chua và nhắm cùng bia tươi là tuyệt vời nhất!

Công thức làm gà rán tẩm gia vị đậm đà thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Bánh chay trà xanh thơm mát cho Tết Hàn thực

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rán tẩm gia vị này nhé!

Nguồn: daydaycook, justonecookbook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *