Cùng vào bếp với công thức món thịt ba chỉ kho với lớp bì giòn như thịt quay này chắc chắn sẽ làm cả nhà gắp không ngừng nghỉ!
Bạn đang đọc: Công thức thịt ba chỉ kho mía ngon cơm cả nhà
Nguyên liệu bao gồm:
– 300g thịt ba chỉ
– 1 khúc mía dài khoảng 20cm
– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25′.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Bước 2:
– Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3′.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Bước 3:
– Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Bước 4:
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Bước 5:
– Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Bước 6:
– Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.
– Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt thịt thành miếng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi!
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Công thức thịt ba chỉ kho mía này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn!
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Khi ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm vị nhé!
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Ăn kèm với một món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều ngon cả.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lòng non đơn giản bằng nguyên liệu sẵn có
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Thịt ba chỉ kho với mía hẳn sẽ là một công thức mới rất thú vị cho bạn thử nghiệm đấy!