Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Bạn đang đọc: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu gà nhồi xôi
- 1 con gà mổ moi, rửa sạch
- 100g gạo nếp
- 15g lạp xưởng thái hạt lựu
- 15g thịt xông khói thái hạt lựu
- 2 nấm hương tươi thái hạt lựu
- 15g tôm khô
- Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn; 10g gừng băm nhỏ; 1 bó rau húng quế
Hướng dẫn cách làm gà nhồi xôi
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị với ½ chỗ gừng (trừ húng quế) sau đó phết toàn bộ phần hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà.
Bước 3: Trong một chảo dầu đun nóng, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào.
Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng gà. Dùng tăm xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm chả cá thơm ngon lạ miệng
Bước 5: Cho gà và khay nướng, bọc lá nhôm lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Để nguội.
Đun một nồi dầu ăn rồi thêm rau húng quế vào chiên một lát. Tắt bếp. Cho húng quế lên đĩa, đặt thịt gà lên rồi chuẩn bị thưởng thức nhé!
Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà chay hấp đơn giản, thơm ngon cho ngày lễ Vu Lan
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nhồi xôi!