Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Bình thường, bọn mình hay ăn thịt bò sốt vang rồi đúng không? Vậy thì thịt gà sốt vang thì sẽ thế nào nhỉ? Lại còn làm theo công thức của Hàn Quốc nữa chứ…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạn đang đọc: Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

– 500gr thịt gà

– 2 củ khoai tây

– 2 cây hành lá

– 2 thìa tương ớt (nếu không ăn được ớt thì thay bằng sốt cà chua)

– Một ít tỏi, gừng (băm nhỏ)

– 20ml rượu (rượu trắng hoặc rượu vang đều được)

– Xì dầu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Đến phần hành động này: >:D

Bước 1:

– Rán cho miếng thịt gà cháy cạnh trước nhé! Sau đó, để nguyên thịt gà ở trên lửa to và đổ nhanh rượu vào.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn cho khoai tây, hành lá, gừng, tỏi vào đảo đều với thịt gà khoảng 1′.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Bước 3:

– Đổ nước vào ngập thịt gà này.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Bước 4:

– Khi nước sôi thì các bạn nêm thêm muối, xì dầu và tương ớt vào nghen. Rùi cứ thế đun ở lửa vừa trong khoảng 40′ là có thể ăn được.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

Ưu điểm của món này là rất dậy mùi các bạn ạ!

Gà sốt vang làm theo công thức của người Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: Đưa cơm với thịt bò rau cải sốt dầu hào

Và vị của nó cũng hơi khác so với thịt bò sốt vang đấy!

Ăn với cơm hay bánh mì đều được nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *