Gỏi thịt vịt không chỉ dễ làm mà rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Bạn đang đọc: Gỏi thịt vịt thanh mát, dễ ăn cho cả nhà
Nguyên liệu làm gỏi vịt
- Vịt cỏ: 1 con
- Rau muống chẻ: 1 ít
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt: 1 quả;
- Rau thơm: 1 ít
- Lạc rang: 1 ít
- Gia vị: mắm; đường
Cách làm gỏi vịt thanh mát dễ ăn
Bước 1: Vịt cỏ làm sạch, luộc chín, để khô. Lọc 2 phần lườn của vịt rồi thái mỏng.
Bước 2: Rau muống chẻ, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Bước 4: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước để bớt hăng.
Bước 5: Cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào bát tô.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún mắm đậm đà thơm ngon chuẩn vị miền Tây cực đơn giản
Bước 6: Pha mắm trộn gỏi vịt theo tỷ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
Bước 7: Xếp thịt vịt cùng ít rau thơm thái nhỏ lên trên.
Bước 8: Rót từ từ nước mắm trộn vào âu. Trộn đều lên rồi rắc ít lạc rang giã nhỏ vào.
Vậy là bạn đã có món gỏi vịt giòn ngon trong mùa hè này rồi nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gỏi vịt thơm ngon cho gia đình!