Trứng hấp ăn mãi cũng chán, thêm vào vài nguyên liệu này ăn ngon mà lại chẳng sợ béo nhé!
Bạn đang đọc: Không sợ tăng cân với công thức trứng hấp nghêu miến cực ngon
- Cách làm trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi
Nguyên liệu trứng hấp nghêu miến
- 2 quả trứng
- 100g ruột nghêu, đã làm sạch, luộc sơ
- 100g miến ngâm nở mềm
- 100ml nước
- 2g muối
- 2g tiêu trắng
- 20g hành lá xắt nhỏ
Cách làm trứng hấp nghêu miến
Bước 1:
Đầu tiên, bạn ướp phần thịt nghêu với 1 chút tiêu trắng, đặt qua 1 bên.
Bước 2:
Bạn đập trứng vào tô, trộn đều với chút muối và nước.
Bước 3:
Bạn lấy 1 thố sứ lớn, xếp gọn phần miến đã ngâm nở mềm xuống đáy.
Bước 4:
Tiếp đó ta xếp phần thịt nghêu lên trên.
Tìm hiểu thêm: Chè đu đủ nấm tuyết
Bước 5:
Từ từ đổ trứng đã đánh tan lên trên, đậy nắp thố lại và hấp cách thuỷ trong vòng 6 – 7′ với lửa lớn. Vì món này khá nhanh chín nên bạn lưu ý, sau khi hấp tầm 5′ bạn nhớ kiểm tra thử xem trứng đã chín chưa để tránh tình trạng bị nấu kỹ quá trứng sẽ bị khô đấy nhé.
Bước 6:
Cuối cùng mình rắc hành lá lên là xong.
Đổi vị một chút với món trứng hấp vừa mềm mịn, lại sần sật dai của miến và ngọt lịm vị biển của nghêu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sách bò xào khế thơm ngon, giòn dai dễ làm tại nhà
Rất đáng để thử nhỉ?
Nguồn: Day day cook