Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Kim chi lá hẹ vừa ngon, hấp dẫn lại dễ làm, có thể thưởng thức với cơm ngay lập tức sau khi làm.

Bạn đang đọc: Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Nguyên liệu kim chi lá hẹ

  • 450g lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước
  • ½ chén nước mắm ngon
  • 1 muỗng cà phê bột nếp
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ chén bột ớt Hàn Quốc (bột dạng mảnh to)
  • ½ củ hành tây, thái lát
  • 2 muỗng canh vừng

Cách làm kim chi lá hẹ

Bước 1: Cắt lá hẹ thành các khúc cỡ chiều dài 6cm rồi cho chúng vào một bát lớn. Sau đó cho nước mắm vào, đeo bao tay, trộn đều lá hẹ cho ngấm nước mắm.

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Để như vậy trong 30 phút, cứ 5 phút lại đảo lá hẹ 1 lần.

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Bước 2: Làm hỗn hợp ướp kim chi

Trộn bột nếp với 1 chén nước (250ml) trong một chảo nhỏ. Nấu ở nhiệt độ trung bình, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sôi, sệt lại. Sau đó, thêm đường vào và khuấy trong vài phút.

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Hoàn thiện kim chi

Lấy lạ hẹ ra khỏi bát to. Phần nước mắm còn sót lại trộn với hỗn hợp bột nếp đã nguội. Khuấy đều cùng với bột ớt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối
Sau đó thêm hành tây, lá hẹ vào, trộn thật đều. Rắc vừng lên, trộn lần nữa là được.

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối
Bạn có thể ăn kim chi lá hẹ ngay lập tức với cơm hoặc cho vào hũ, bảo quản vài ngày ở nhiệt độ thường cho lên men rồi để trong tủ lạnh.

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

>>>>>Xem thêm: Bánh mì kẹp trứng thịt đơn giản cho bữa sáng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi lá hẹ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *