Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Đậu phụ ăn ngon nhất khi mua và chế biến ngay trong ngày. Trong trường hợp có việc chưa nấu được, bạn có thể áp dụng mẹo này để bảo quản đậu phụ như mới.

Bạn đang đọc: Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Mẹo bảo quản đậu phụ tại nhà

Bảo quản trong tủ lạnh

Đậu phụ là món ăn phổ biến trong cuộc sống, được mọi người yêu thích vì hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon. Thông thường, đậu phụ tươi mua về bảo quản ở ngăn mát khoảng 2 ngày sẽ không bị hư.

Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Ngoài việc mua bạn hoàn toàn có thể tự làm đậu phụ tại nhà

Ngâm nước muối

Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn có thể để đậu phụ nơi thoáng mát, pha nước ngâm thêm chút muối thì có thể bảo quản ít nhất 2 ngày vào mùa hè, 3 – 4 ngày vào mùa đông.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn, có thể sử dụng phương pháp ngâm nước muối nhưng với một tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ muối nên được xác định theo lượng đậu phụ, 10 gam muối cho 100 gam đậu phụ.

Với cách này có thể để bảo quản đậu phụ 7-10 ngày mà không thay đổi mùi vị, nếu để ngăn mát tủ lạnh thì sẽ để được lâu hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, khi chế biến đậu phụ bạn nên bớt muối hoặc không nêm thêm muối vì nó đã mặn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu mắm miền Tây thơm ngon chuẩn vị

Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

Luộc đậu phụ

Một cách khác để bảo quản đậu phụ đun nước sôi có thêm chút muối, nó sẽ khử trùng nước. Sau khi luộc đậu phụ, bảo quản nó nơi thoáng mát như ngăn mát, đậu phụ cũng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài mà không bị biến chất.

Chiên đậu phụ

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đậu phụ vào và chiên tới khi vàng đều các mặt. Sau khi chiên, để ráo dầu, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Theo cách tương tự, nó cũng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.

Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon

>>>>>Xem thêm: Củ cải hầm xương ngon ngọt thơm lừng

Cuối cùng, sau khi đậu phụ tươi được đông lạnh, nó sẽ tạo ra một chất có tính axit, có thể phá hủy chất béo tích tụ trong cơ thể con người và đạt được mục đích giảm cân. Mặc dù là đậu phụ đông lạnh nhưng hàm lượng dinh dưỡng của nó sẽ không bị phá hủy.

Các món ngon từ đậu phụ

  • Cách làm đậu phụ sốt thịt băm đơn giản mà ngon cơm
  • Đậu nhồi thịt sốt cà chua đơn giản mà ngon
  • Ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt thơm lừng khó cưỡng
  • Cách làm đậu phụ chiên trứng muối cực giòn cực ngon
  • Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không chán
  • Món chay dịp lễ Vu Lan: Cách làm đậu phụ kho nấm

Xem thêm >> tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *