Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Thưởng thức món mực nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

Tham khảo

Bạn đang đọc: Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

  • Cách làm mực nướng cay thơm ngon dễ làm
  • Mực nhồi cơm sốt Teriyaki nóng hổi nhìn là muốn thử ngay!

Nguyên liệu:

– 400g mực

– 1 củ hành tây

– 3 tép tỏi; 30g cà ri; 30ml xì dầu; 15g đường

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch. Hành tây mài nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Bước 2: Cho hành, tỏi, sốt cà ri, đường, nước tương trộn với nhau trong một bát. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Bước 3: Cho mực vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều. Cho túi mực ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.

Tìm hiểu thêm: Thịt gà rán vừng thơm ngon nức mũi

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Sau đó cho mực vào chảo nướng, nướng cho đến khi chín vàng. Bạn có thể cho mực vào áp chảo.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Cho mực nướng cà ri ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm bim bim khoai tây giòn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực áp chảo cà ri!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *