Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngọt của thịt mực quyện hòa trong hương thơm lừng của tỏi và nước sốt. Đây sẽ là món ngon cuối tuần đặc biệt cho gia đình trong những ngày tiết trời dễ thay đổi như thế này.
Bạn đang đọc: Mực xào tỏi thơm ngon, giòn ngọt
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rang thịt gà nóng hổi siêu ngon
Nguyên liệu mực xào tỏi
- 1 con mực ống
- 8 con mực sữa
- 1/2 muỗng cà phê muối tinh
- vừa đủ nước xốt thịt nướng BBQ
- 1 ít rượu trắng
- 1 ít bột bắp vài lát dưa leo
- 1 ít hành lá
Hướng dẫn cách làm mực xào tỏi
Bước 1: Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
Bước 2: Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
Bước 4: Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.
Bước 5: Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều. 6. Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.
Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước. 7. Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ngon từ mực như mực xào sa tế, mực chiên giòn hay mực nướng muối ớt nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi được thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi thơm lừng này.