Công thức spaghetti với phần nghêu hấp cực đặc biệt này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn cho xem!
Bạn đang đọc: Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu
Nguyên liệu làm món spaghetti nghêu
- 1 gói mì spaghetti (luộc chín)
- 250ml dầu olive
- 30g bơ lạt
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 225ml rượu vang trắng (nếu không có vang, bạn có thể thay bằng rượu trắng)
- 700g nghêu (sơ chế sạch sẽ)
- 1 bó mùi tây xắt nhỏ
- Muối, tiêu
Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn.
Cách làm spaghetti nghêu
Bước 1:
– Cho dầu olive và bơ vào chảo rồi đun nóng ở lửa vừa.
Bước 2:
– Khi dầu đã nóng và bơ tan chảy hết, bạn cho tỏi băm vào rồi phi trong khoảng 1’. Sau đó, thêm rượu vang vào chảo.
Bước 3:
– Cho nghêu vào chảo rồi đun trong khoảng 5’.
Bước 4:
– Đến khi nghêu há miệng như trong hình là được. Bạn chú ý gắp bỏ những con nghêu không mở miệng ra nhé!
Bước 5:
– Rắc mùi tây vào cùng với nghêu. Nếu không thích mùi tây thì bạn có thể thay bằng húng quế cũng được.
Tìm hiểu thêm: Trùng trục xào hẹ dân dã mà thanh mát ngon miệng
Bước 6:
– Nếu thích hương vị đậm, bạn có thể thêm một ít rượu vang vào cùng rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn gắp spaghetti ra đĩa, cho nghêu lên trên rồi chan phần nước sốt nghêu vào cùng là xong rồi.
Món spaghetti nghêu ăn theo công thức này đảm bảo sẽ rất thơm và hấp dẫn cho xem!
Sự kết hợp giữa bơ, hải sản và rượu vang nồng sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó!
>>>>>Xem thêm: Tôm hấp mướp xanh mướt
Nếu đã chán những công thức spaghetti truyền thống, bạn có thể thử làm món spaghetti nghêu hấp theo công thức đặc biệt này nhé!