Với cách nấu cơm như thế này đảm bảo bạn không tốn thời gian để nấu thêm các món mặn ăn kèm.
Bạn đang đọc: Phá cách với cơm tôm, bạn thử chưa?
Tham khảo cách nấu cơm tôm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 150gr tôm tươi bóc vỏ
- 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột ớt loại ít cay
- 2 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)
- 2 muỗng canh sữa chua
- 2 củ hành tím thái nhỏ
- 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường; 1 muỗng canh xì dầu
- 2 chén gạo hạt dài (chọn loại gạo nấu cơm khô là ngon nhất)
Cách nấu cơm tôm phá cách
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, ướp tất cả các gia vị vào tôm. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm đã ướp vào xào sơ cho thơm là tắt bếp.
Bước 2: Gạo vo sạch cho 1 lượng nước hơi ít so với bình thường (nấu nồi cơm điện). Khi gạo hơi cạn nước, cho hết tôm và nước sốt vào nồi gạo trộn sơ.
Bước 3: Tiếp tục nấu cho gạo chín thành cơm và đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt heo quay bì giòn thơm ngon
Cho cơm tôm ra tô hay dĩa, trang trí thêm lá bạc hà và xếp tôm lên trên cho hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Nhộng xào bông hẹ
Món cơm tôm làm rất đơn giản, nhưng ăn thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cơm tôm!