Sụn gà rang muối tiêu vừa ngon, giòn sần sật lại nóng hổi. Nếu có thêm chai bia nữa thì còn gì tuyệt vời hơn!
Nguyên liệu làm sụn gà rang muối
- 500g sụn gà
- 2 củ hành đỏ; 3 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 muỗng canh muối tiêu; hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu
- Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng; 150g bột chiên giòn; 200ml bia lạnh; muối tiêu vừa ăn
Bạn đang đọc: Sụn gà rang muối tiêu thơm ngon, giòn sần sật
Cách làm sụn gà rang muối
Bước 1: Hành, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Cho rượu vào thịt gà cùng nước tương; dầu mè; đường, hạt tiêu rồi ướp trong 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một bát, thêm trứng, bột chiên giòn, bia, trộn đều rồi để yên trong 15 phút.
Sau đó đổ sụn gà vào bát hỗn hợp bột chiên.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè xoài bột báng nhanh gọn mà ngon khỏi bàn!
Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào.
Thêm sụn gà chiên vào, cùng ít muối, tiêu vừa đủ, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Cho sụn gà rang muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua mít ngon mát
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sụn gà rang muối!