Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp dẫn. Nhưng hôm nay, hãy vào bếp thử xào ba chỉ với ngồng tỏi theo kiểu cháy cạnh xem sao nhé. Bạn sẽ có món ăn thơm lừng nơi góc bếp và đưa cơm đến bất ngờ.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr thịt ba chỉ
- 250gr ngồng tỏi
- 1 quả ớt đỏ không cay
- Nước mắm
- Dầu hào
Cách làm thịt rang cháy cạnh với ngồng tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.
Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc.
Ớt thái miếng, tỏi đập dập.
Bước 2: Rang thịt
Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.
Bước 3: Xào ngồng tỏi
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt thơm ngon, chuẩn nhất
Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.
Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản
Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!