Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp dẫn. Nhưng hôm nay, hãy vào bếp thử xào ba chỉ với ngồng tỏi theo kiểu cháy cạnh xem sao nhé. Bạn sẽ có món ăn thơm lừng nơi góc bếp và đưa cơm đến bất ngờ.

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr thịt ba chỉ
  • 250gr ngồng tỏi
  • 1 quả ớt đỏ không cay
  • Nước mắm
  • Dầu hào

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Cách làm thịt rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.

Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc.

Ớt thái miếng, tỏi đập dập.

Bước 2: Rang thịt

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.

Bước 3: Xào ngồng tỏi

Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với ngồng tỏi

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki da giòn, chuẩn vị

Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *