Thịt băm hấp nấm hương là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại dễ làm cho những ngại chị em lười vào bếp.
Bạn đang đọc: Thịt băm hấp nấm hương đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu làm thịt băm hấp nấm hương
– 180g thịt lợn băm nhỏ
– 4-5 nấm hương
– Hành lá xắt nhỏ
– Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước
Cách làm thịt băm hấp nấm hương
Bước 1: Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.
Bước 2: Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.
Bước 3: Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Tự làm chả cá thu dai ngon bay cơm
Bước 4: Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.
Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Cá hồi xào đậu đỗ và cà chua bi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt băm hấp nấm hương!