Tôm nướng vàng bắt mắt với hương thơm ngào hòa quyện vào đó là vị beo béo ngọt dịu của những gia vị kết hợp tạo nên một sức hấp dẫn khó có thể chối từ với món tôm nướng mỡ chài.
Tìm hiểu thêm: Ăn lẩu mì Hàn Quốc Rabokki nóng hổi xua tan cái lạnh
>>>>>Xem thêm: Hạt dẻ nướng đường cho những ngày đông
Bạn đang đọc: Tôm nướng mỡ chài
Món ăn ngon – tôm nướng mỡ chài
Thành phần
– 200 g tôm đông lạnh bóc vỏ
– 200 g mỡ chài
– 100 g giò sống
– 12 cây sả cây
– 1 ít đậu phộng rang
– 1 ít sả băm
– 1 ít tỏi băm
– 1 ít mỡ hành
– 1 ít tiêu
– vừa đủ rượu trắng
– vừa đủ hạt nêm
– vừa đủ bột ngọt
– vừa đủ Xốt mayonnaise
Hướng dẫn
1. Tôm lau khô, dùng dao đập dập rồi quết với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1M tỏi băm và 1M sả băm. Trộn tôm với giò sống cùng 1M xốt mayonnaise.
2. Sả chặt khúc 12cm, đập dập. Mỡ chài rửa sạch, ngâm trong nước có rượu trắng khoảng 30 phút, để ráo.
3. Bọc nhân vào cây sả, quấn mỡ chài bên ngoài rồi đem áp chảo cho chín vàng.
4. Xếp tôm nướng mỡ chài ra đĩa, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng lên trên. Dọn kèm xà lách, rau thơm. Chấm với nước mắm chua ngọt.