Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn cùng với tôm săn chắc hòa quyện mùi hành tỏi thơm, vị mằn mặn ngòn ngọt đậm đà hao cơm phải biết.
Bạn đang đọc: Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm
Tôm rang thịt ba chỉ đậm đà, ngon cơm
Chuẩn bị nguyên liệu tôm rang thịt
- 300gr tôm tươi
- 200gr thịt ba chỉ
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút nước màu kho cá
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- Muối hoặc bột canh
- 1 ít hành lá
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt ba chỉ
Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi đem rửa sạch, đổ nước vào nồi đun sôi với 1 chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào chần sơ qua, vớt ra để cho nguội bớt sau đó thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút. Hành tỏi đem băm nhỏ.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào chảo, xào cho thịt xém cạnh để thịt ra bớt mỡ sau đó xúc thịt ra bát. Phần mỡ trong chảo nếu nhiều thì múc bớt ra, để lại 1 chút để rang tôm.
Tìm hiểu thêm: Cơm rang thập cẩm thơm ngon hấp dẫn
Bước 3: Cho 1 chút gia vị vào thịt ba chỉ để ướp gồm: 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu kho cá và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp để chuẩn bị rang tôm, trong chảo đã có sẵn 1 chút nước mỡ heo để lại khi nãy, bạn đun cho nóng sau đó cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tất cả tôm vào xóc đều, rang cho tôm chuyển màu thì nêm chút nước mắm, đường, bột nêm cho vừa miệng, rang cho tôm rút cạn nước thì xúc ra đĩa.
Bước 5: Sử dụng luôn cái chảo đó để rang thịt, cho 1 chút dầu ăn và phi hành, tỏi băm cho thơm rồi mới cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rang cho thịt có màu vàng đẹp thì thêm 1 xíu nước cho thịt mềm.
Bước 6: Trút tất cả tôm vào nồi thịt xóc thật đều, rang thêm vài phút nữa cho cạn nước, lúc này cả căn bếp ngập mùi thơm từ tôm và thịt, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước sấu ngâm giải nhiệt
Xúc tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.