Món ngon dễ ăn thơm mùi bơ tỏi, khi ăn có vị chua dịu của chanh, vậy bạn hãy thay đổi cách chế biến với tôm bằng cách này nhé!
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để bóc trứng luộc dễ dàng?
>>>>>Xem thêm: Bạn muốn thử làm crepe ngàn lớp vị matcha hình… vuông không?
Bạn đang đọc: Tôm sốt bơ chanh
Cách làm tôm sốt bơ chanh rất nhanh gọn.
Nguyên liệu
– Tôm tươi
– Bơ nhạt
– 1 củ tỏi
– Chanh
– Muối tiêu, đường
Thực hiện
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. rạch sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm muối tiêu trước 15 phút trước khi chế biến.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ nhạt vào chảo. Bơ chảy cho tỏi vào đảo thơm. Chú ý không để tỏi chín vàng.
Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào chảo đảo săn.
Bước 4: Tôm chín cho nước cốt nước chanh (khoảng 1 thìa rưỡi loại thìa ăn phở) và 1/2 thìa cà phê đường vảo đảo cùng. Chú ý chanh không vắt quá kỹ sẽ làm ra tinh dầu và món ăn bị đắng.
Bước 5: Đảo đến khi tôm ngấm vị chua, mặn, ngọt và săn lại là được. Rắc ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên món tôm trước khi ăn là bạn đã hoàn thành món tôm sốt bơ chanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt bơ chanh nhé!