Món tôm tẩm bột chiên vô cùng hấp dẫn này sẽ đem lại một bữa cơm cuối tuần thú vị.
Bạn đang đọc: Tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật
Nguyên liệu tôm tẩm bột kiểu Nhật
- 13 con tôm
- 90g bột mì
- 60g bột gạo
- 15g bột bắp
- 2.5g muối biển
- 1 lòng đỏ trứng lớn
- 1 cốc bia lạnh (thêm một chút bia nữa để bổ sung)
- 90g bột bắp (có thể nhiều hơn)
- Dầu ăn; muối
Nước sốt
- 120ml chén nước dashi (hòa ½ chén nước với 5g bột dashi – bột dashi có bán ở siêu thị chuyên đồ Nhật)
- 45ml xì dầu
- 30ml rượu mirin
- 15g đường nâu
- 15g gừng băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
Cho các nguyên liệu làm nước sốt này vào chảo, đun sôi từ 1-2 phút rồi để dành thường thức. Nên thưởng thức lúc nước sốt vẫn còn ấm.
Cách làm tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật
Bước 1: Tôm bóc bỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
Bước 2: Trong một bát trộn nhỏ, sử dụng dĩa khuấy đều bột mì, bột gạo, bột ngô, bột nở và muối rồi để sang một bên.
Bước 3: Trong một cốc đong thủy tinh, sử dụng dĩa, đánh nhẹ lòng đỏ trứng, thêm bia lạnh vào, (đủ 1 cốc = 120ml).
Thêm hỗn hợp bia trứng vào hỗn hợp bột, sử dụng đũa đánh đều cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm rơm kho tiêu đậm đà đưa cơm
Nếu hỗn hợp dày quá thêm ít bia vào.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn.
Cho tôm lăn vào bát bột ngô rồi nhúng vào bát hỗn hợp bột.
Sau đó thả tôm vào chảo dầu. Chỉ chiên khoảng 6 con cùng một lúc vì nếu chiên nhiều tôm quá dầu ăn sẽ mất nhiên làm tôm chín không vàng đều.
Lưu ý: khi cho tôm vào chiên, đậy vung, chiên khoảng 2 phút rồi mở vung ra, chiên thêm 1 phút rồi lật tôm. Khi được, vớt tôm ra để lên khăn giấy cho ráo dầu. Rắc ít muối lên tôm. Làm cho đế khi hết tôm.
Khi ăn, chấm tôm với nước sốt rồi thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm ngon, ngọt mềm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật nhé!