Món tôm xào hạt điều thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích!
Bạn đang đọc: Tôm xào hạt điều bùi bùi hấp dẫn lạ miệng
Nguyên liệu tôm xào hạt điều
- 300g tôm cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ
- 7.5g đường, chia ra
- 0.5g baking soda
- 5g bột bắp
- 2.5ml dầu mè
- muối và hạt tiêu
- 4 cọng cần tây, thái vát
- ½ quả ớt chuông đỏ thái vát
- 22.5ml dầu ăn
- 2 lát gừng băm nhỏ
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 10g dầu hào
- ¾ chén hạt điều rang
Cách làm tôm xào hạt điều
Bước 1: Trộn tôm với 5g đường, baking soda, 80ml nước một cách nhẹ nhàng trong vài phút. Bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp 2 giờ sau đó đem rửa sạch dưới vòi nước trong 5 phút để loại bỏ đường và baking soda. Thấm khô tôm bằng khăn giấy. Ướp tôm với dầu mè, bột bắp, ít muối và tiêu trắng, trộn đều, để sang một bên trong khi sơ chế các nguyên liệu khác.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, tha cần tây và ớt chuông vào chần trong 30 giây rồi vớt ra, để vào nước đá lạnh. Sau đó xả nước, để sang một bên.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm gừng băm và hành lá thái nhỏ vào, xào trong 1 phút.
Sau đó, vặn lửa lớn, cho tôm vào, đảo đều. Sau khi tôm chuyển sang màu hồng, thêm cần tây và ớt chuông đã chần vào, xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Trứng cút lộn chiên xù sốt me khiến bao tín đồ ăn uống phát thèm
Thêm nốt chỗ đường, dầu hào, hạt điều, đảo đều.
Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho tôm rang hạt điều ra đĩa và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực nhồi thịt hấp gừng thơm ngon, ngọt thịt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang hạt điều nhé!