Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

Những lát táo giòn chua dìu dịu nhúng trong sốt caramen ngọt ngào không chỉ làm món tráng miệng mà còn như một bữa phụ bổ sung năng lượng nữa.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

Món táo sốt caramen chà là hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 1 quả táo

Bạn đang đọc: Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– 350g chà là tươi mọng

– 350ml nước sôi

– 15ml dầu vani

– 1g muối

– 30g kem dừa

– 5ml nước chanh

Cách làm:

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Ngâm chà là trong nước sôi 5-10 phút tới khi vỏ chà là bị bóc ra dễ dàng. Giữ lại nước vừa ngâm.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Bỏ hết vỏ và hột chà là, cắt đôi quả chà là ra.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Cho chà là vào máy xay, thêm dầu vani, 30ml nước vừa ngâm và muối.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Xay nhuyễn chà là trong 5-10 phút, trộn đều để không bị vón cục, thêm một chút nước nếu thấy sốt quá đặc và khô.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Cho kem dừa vào khi máy đang xay. Bạn có thể cho lon nước cốt dừa vào tủ lạnh qua đêm, kem dừa sẽ tích lại trên bề mặt phần cốt dừa.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

– Thêm nước chanh vào trộn đều tới khi sốt caramen sánh mịn và có độ ngọt thích hợp.

Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà chiên giòn kiểu Singapore ngon chuẩn nhà hàng nổi tiếng

– Cắt táo thành những lát mỏng, ngâm với nước và chanh trong vài phút để táo không bị thâm. Chấm táo trong sốt chà là và thưởng thức.

Sốt caramen chà là có thể ăn kèm với táo, lê, dâu hay bất kỳ loại trái cây nào. Bạn cũng có thể phết chúng lên bánh mì như một loại mứt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *