Để có món thịt bò nướng ngon quan trọng nhất là cách tẩm ướp gia vị.
Bạn đang đọc: Trời lạnh thế này ăn thịt bò nướng thì còn gì sướng bằng
Nguyên liệu món thịt bò nướng bao gồm
- 900g thịt bò mông
- 1 nhánh boa rô, thái nhỏ
- 5-6 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 4 muỗng canh nước mía hoặc nước dứa
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 – 1 ½ muỗng cà phê gừng băm
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 2 muỗng cà phê hạt vừng
- 1/8 muỗng cà phê bột ớt
Cách làm thịt bò nướng
Bước 1: Thịt thái miếng ngang thớ có độ dày 0.5cm.
Bước 2: Hòa đều tất các các gia vị vào trong một bát.
Bước 3: Sau đó cho thịt bò cùng hành boa rô vào, trộn đều và ướp trong 1 tiếng.
Bước 4: Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao rồi thêm các miếng thịt bò vào và nướng cho đến khi thịt chín, nhớ lật thịt không thịt cháy (nướng 2 phút mỗi bên).
Tìm hiểu thêm: Cá điêu hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn
Cho thịt bò nướng ra đĩa, gói với rau xà lách và kim chi để ăn cùng thì tuyệt ngon! Với cách làm thịt bò nướng và tẩm ướp gia vị như thế này đảm bảo ai ăn cũng mê!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực xào dứa thơm ngon, chua ngọt hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò nướng!