Trời nóng thế này, được ăn miếng kem mát lạnh với vị sữa chua ngậy thơm và trái cây chua chua ngọt ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bạn đang đọc: Tự làm kem sữa chua việt quất siêu ngon đón hè
Nguyên liệu làm sữa chua việt quất
- 200ml sữa chua
- 200g việt quất, hoặc dâu, mâm xôi hay bất cứ loại trái cây nào bạn thích
- 30ml mật ong
Cách làm sữa chua việt quất
Tìm hiểu thêm: Cách làm phở chua Lạng Sơn thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cho việt quất vào máy xay nhuyễn.
Cho mật ong và sữa chua vào trộn đều, gia giảm mật ong theo độ ngọt mong muốn.
Bạn có thể trộn tới khi tất cả quyện vào nhau, hoặc chỉ đảo qua để 2 phần màu trắng của sữa và màu tím của việt quất không bị lẫn vào nhau.
Đổ vào khuôn và bỏ vào ngăn đá 6-8 tiếng hoặc để qua đêm.
Giờ thì thưởng thức thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa lá dứa thơm lừng đón tết
Chúc các bạn thực hiện thành công!