Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Mứt vỏ bưởi có mùi thơm rất dễ chịu của tinh dầu, lại có vị hơi the và ngọt lạ miệng, thích hợp để nhâm nhi bên ly trà nóng những ngày Tết.

Bạn đang đọc: Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • 1 quả bưởi tươi để lấy vỏ
  • 100 g đường
  • Một ít muối hạt

Cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 1: Rửa sạch vỏ quả bưởi tươi rồi dùng dao gọt lấy phần vỏ bên ngoài. Bạn gọt làm sao cho chỉ lẫn một ít phần cùi bưởi. Sau đó vỏ bưởi bạn thái sợi dày khoảng 2-3 mm.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Bước 2: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm một ít muối hạt vào bóp cho vỏ bưởi bớt the, sau đó rửa lại với nước nhiều lần.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món bì cuốn chay đơn giản, hấp dẫn

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Bước 4: Cho vỏ bưởi vào tô, thêm đường vào trộn đều và để khoảng 3-4 giờ cho đường tan hết.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Bước 5: Cho vỏ bưởi và nước đường tan trong tô vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều vỏ bưởi.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

Bước 6: Bạn đun cho đến khi đường keo lại thì đảo thường xuyên, đến khi đường bắt đầu kết tinh thì đảo nhanh tay để đường bám đều vào từng miếng vỏ bưởi. Khi đường kết tinh hoàn toàn bạn tắt bếp rồi đổ mứt vỏ bưởi ra mâm để cho nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon đón Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *