Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Bạn đang đọc: Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Nguyên liệu làm bánh cheesecake dâu tây

  • 16 cái bánh quy
  • 6 thìa súp bơ nhạt, đun chảy
  • 450g cream cheese, nhiệt độ phòng
  • 135g đường trắng
  • 80ml sữa
  • 2 quả trứng
  • 120g kem chua (có thể thay bằng sữa chua không đường)
  • 1 thìa café tinh chất vani
  • Vỏ 1 quả chanh vàng
  • 2 thìa súp bột mì đa dụng
  • 80g mứt dâu tây
  • 80ml nước
  • 75g đường trắng
  • 1 ½ thìa café bột ngô
  • Nước cốt 1 quả chanh vàng
  • 230g dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake dâu tây

Bước 1

Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn 23 cm, bọc ngoài khuôn bằng giấy bạc.

Nghiền mịn bánh quy rồi trộn với bơ chảy. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Bước 2

Sử dụng máy đánh trứng, đánh nhuyễn cream cheese. Thêm đường rồi trộn cho mịn. Thêm sữa, rồi lần lượt cho trứng vào, đánh đến khi hòa quyện. Cuối cùng, trộn thêm kem chua, tinh chất vani, vỏ chanh và bột mì.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Bước 3

Đổ bột vào khuôn bánh quy, gõ nhẹ trên mặt bàn vài lần để vỡ bọt khí trong bánh. Đặt khuôn bánh lên khay nướng có chứa khoảng 1cm nước.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Bước 4

Nướng trong 30 phút. Sau 30 phút, tắt lò rồi để bánh nguội trong lò khoảng 3 tiếng rồi mới chuyển sang tủ lạnh để làm bánh nguội hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Cá nục kho coca vừa ngon, chắc thịt lại đậm đà

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Bước 5

Trong lúc đó, cho vào một nồi nhỏ mứt dâu tây, nước và đường. Để sôi nhẹ rồi khuấy đều. Tiếp tục để sôi khoảng 3 phút, đến khi đường tan hết.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Bước 6

Hòa tan bột ngô trong nước chanh rồi cho vào mứt, khuấy đều. Để hỗn hợp sôi đến khi thấy bong bóng thì nhấc xuống, để nguội. Cuối cùng, cho dâu tây vào, khuấy đều. Khi ăn thì cắt bánh ra rồi đặt sốt dâu tây lên trên.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Thành phẩm

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng. Vị chua nhẹ, béo ngậy của phô mai quyện cùng với vị tươi mát, chua thanh của dâu tây sẽ khiến cho ngày Valentine thêm đáng nhớ.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phomai dâu tây này nhé!

Nguồn: theworksoflife

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *