Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Không cần đợi lên men, với cách làm kim chi cải thảo kiểu này thì sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức được ngay.

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo ăn liền

  • 1kg cải thảo
  • 45g muối
  • 2 cây hành lá, cắt khúc.
  • 50g hẹ, cắt khúc 2.5cm
  • 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ, dạng mảnh
  • 45ml nước mắm
  • 15ml si rô ngô
  • 15g tỏi băm
  • 5g gừng bào mịn
  • 5g vừng

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Bạn đang đọc: Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền

Bước 1: Tách các lá cải thảo. Sau đó cắt đôi dọc theo thân lá, tiếp theo cắt chéo tạo thành 2 phần. Rửa sạch để ráo nước.t cho rau mềm. Nhớ đảo một lần khi được nửa thời gian.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Bước 2: Cho bắp cải vào một cái bát lớn rồi rắc muối lên. Đảo đều để muối ngấm đều vào cải thảo. Để như vậy từ 40-60 phút cho rau mềm. Nhớ đảo một lần khi được nửa thời gian.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm gia vị trong một bát nhỏ với 30ml nước.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Bước 4: Cải thảo ướp muối đem rửa sạch. Rửa hai lần rồi để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Sau đó cho hỗn hợp gia vị đổ vào bát cải thảo. Đeo găng tay nấu ăn vào, trộn đều tất cả. Sau đó thêm hành lá, hẹ, vừng, trộn đều. Bạn có thể nêm nếm ít nước mắm hoặc muối nếu cần!

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

Kim chi cải thảo muối kiểu này có thể ăn được ngay nhé!

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men
Cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần đợi lên men

>>>>>Xem thêm: Chả gà chiên thập cẩm lạ miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo ăn liền!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *