Cay cay ngon ngon, món cánh gà này mà đưa cơm là hết ý luôn!
Bạn đang đọc: Cánh gà nướng ướp kimchi chua cay lạ lẫm
Món ăn ngon – Cánh gà nướng ướp kimchi chua cay
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3 cái cánh gà
– 1/2 trái táo (gọt vỏ, bỏ hạt)
– 5 tép tỏi
– 50g kimchi
– Gia vị ướp: nước kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch cánh gà, khứa vài đường trên bề mặt cho gà dễ thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Bước 2:
– Thái nhỏ táo, tỏi, kimchi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Bước 3:
– Cho tất cả nguyên liệu phía trên vào một cái bát, rồi cho thêm 10ml nước mắm vào.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Bước 4:
– Thêm tương ớt, nước kimchi, dầu mè và giấm gạo vào phần nguyên liệu đã pha ở trên rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Bước 5:
– Trộn đều và ướp gà trong khoảng 3 tiếng trở lên, nếu để qua đêm càng tốt, như vậy gà sẽ đậm vị hơn đó!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Bước 6:
– Cho thịt gà vào lò đã được làm nóng ở 200 độ, nướng khoảng 20 phút là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Các bạn cũng có thể nướng trên than hoặc chiên trên chảo nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Ăn kèm với kimchi và dưa leo này…
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Chỉ nhìn thôi đã thấy cực hấp dẫn rồi đó!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm chuẩn vị
>>>>>Xem thêm: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
Thịt gà mềm ngon có hương vị kimchi chua cay sẽ làm món ăn của bạn cực khó quên.