Một món snack khá healthy, cả trẻ con lẫn người lớn đều mê đây. Bim bim que cay từ bột mỳ nguyên cám giòn rụm, thơm và vị mê mẩn từ miếng đầu tiên.
Bạn đang đọc: Bim bim que cay nguyên cám ăn vặt cực đỉnh
Anh chị em thử làm cho bé nhà mình hoặc ăn vặt khi giảm cân nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm nắm Nhật Bản (Onigiri) đơn giản dễ làm
Nguyên liệu làm que cay nguyên cám
Phần que bim bim
- 100 g bột mỳ nguyên cám
- ¼ tsp muối hồng
- 1 tsp bột tôm/bột tỏi (có thì ngon hơn)
- 40 g trứng gà
- 8 g dầu ăn
- nước lọc vừa đủ
Phần sốt cay mặn ngọt
- ½ tsp muối hồng
- 10 g đường thốt nốt/đường kính (hoặc 5g đường ăn kiêng)
- 1 ít ớt bột (tùy độ ăn cay của bạn)
- 2 tsp tương ớt Chinsu
- 1 tbsp nước lọc
Lưu ý:
- 1 tsp = 5ml
- 1 tbsp = 15 ml
Cách làm bim bim que cay nguyên cám
Trộn tất cả nguyên liệu làm que bim bim. Nhào thành khối không quá ướt, không quá khô.
Cán bột thành miếng mỏng vừa. Cắt hình chữ nhật rồi cắt sợi vừa ăn. Mình hướng dẫn trong video dưới nha.
Bỏ các que bim bim lên khay nướng. Nướng lò nướng 170°C trong khoảng 10 phút. Nướng nồi chiên không dầu thì các bạn cho 160°C thui nha.
Làm sốt: cho tất cả nguyên liệu vào chảo. Để lửa nhỏ, đảo đều cho quyện vào nhau và hơi sệt lại.
Cho tất cả que bim bim đã nướng vào chào sốt. Đâỏ đều nhanh tay để sốt khô bọc que lại (khoảng 2 phút)
Lấy ra để nguội và ăn thui.
Bim bim que cay nguyên cám bao nhiêu calo?
- Calo: 548kcal
- Protein: 15.2g
- Net carbs: 75.2g
- Fat: 12.3g
Bảo quản bim bim như thế nào?
Loại bim bim nguyên cám này nên ăn trong vòng 2-3 ngày. Nếu ăn không hết các bác bỏ vào hộp kín, để tủ mát nha!!
Chúc mọi người thành công!