Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Quẩy đùi gà là món bánh được chế biến từ bột mì, được chiên qua dầu cho phồng xốp. Quẩy đùi gà có vị ngọt nhẹ, thơm thơm lại dai giòn. Món bánh này vừa có thể ăn vặt vừa dùng để ăn kèm với cháo quẩy đều rất tuyệt. Bạn có thể dễ dàng mua quẩy đùi gà chiên sẵn tại các hàng quán làm bánh tuy nhiên bạn có thể làm tại nhà để đảm bảo quẩy giòn ngon mà an toàn thực phẩm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Cùng học ngay cách làm quẩy đùi gà siêu giòn ngon với Món Ăn Ngon nhé!

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Nguyên liệu làm quẩy đùi gà

  • Bột mì đa dụng: 400 gam
  • Men nở instant: 4 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 20 ml
  • Đường: 60 gam
  • Muối tinh: 3 gam
  • Mè trắng rang: 10 gam
  • Dụng cụ chế biến: bát tô, máy đánh trứng, chảo chiên …

Cách làm bánh quẩy đùi gà

Bước 1: Trộn bột và nhồi bột

Chuẩn bị một âu sạch, rây bột mì, bột nở qua rây cho mịn rồi cho vào âu. Thêm 60 gam đường, 3 gam muối tinh rồi trộn đều hỗn hợp bột.

Đập quả trứng gà vào âu, thêm 25 ml dầu ăn và 110 ml nước lọc. Dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp bột ở tốc độ trung bình tới khi khối bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng tay để trộn bột cho thật đều, dẻo mịn là được nhé.

Sau khi trộn đều bột bạn dùng màn bọc thực phẩm bọn kín âu bột lại, để âu bột ở nơi thoáng mát, ủ trong khoảng 1-2 tiếng để bột được nở ra. Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, dùng cây cán bột cán dẹt mỏng 2 lớp bột bánh

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Bước 2: Tạo hình quẩy

Sau khi cán bột thành 2 lớp mỏng, bạn quét 1 lớp nước lên 1 miếng bột, sau đó xếp chồng miếng bột còn lại lên trên. Cán qua miếng bột thêm 1-2 lần để bột mỏng hơn. Cắt bỏ 4 góc xung quanh bột bánh để tạo thành miếng bột hình chữ nhật vuông vức.

Tiếp đến bạn dùng dao chia bột thành nhiều hình tam giác nhỏ có kích thước đều nhau. Dùng tay bóp đầu nhọn của hình tam giác lại gấp vào trong để khi chiên 2 miếng bột này không bị rời ra. Lăn qua một lớp mè trắng rang để mè bám trên quẩy khi ăn sẽ thơm hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Mẹo khử mùi hôi của dạ dày lợn cực đơn giản mà hiệu quả

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Bước 3: Chiên giòn quẩy

Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi bạn thả quẩy vào chiên. Vừa chiên vừa đảo đều để quẩy chín vàng, không bị cháy nhé.

Chiên quẩy tới khi quẩy phồng lên, nổi trên mặt dầu, có màu vàng ươm chín đều là được. Vớt quẩy ra ngoài để cho ráo dầu là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

Thưởng thức thành phẩm

Quẩy đùi gà thơm lừng mùi bột bánh, mè rang vị ngọt dịu, quẩy giòn giòm, bên trong mềm xốp. Quẩy ăn vặt cùng một ly sữa tươi thì tuyệt vời, ngoài ra bạn có thể làm quẩy để ăn kèm cháo, phở cũng rất ngon.

Cách làm bánh quẩy đùi gà thơm ngon, giòn xốp

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà ủ muối vàng ươm, thịt hồng, cực thơm ngon

Trên đây là cách làm quẩy đùi gà siêu dễ tại nhà mà bạn nên thử. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được các bạn nhỏ trong nhà rất yêu thích đấy. Cách làm đơn giản lại đảm bảo an toàn thực phẩm, lưu lại công thức để có thêm món ăn vặt siêu ngon cho cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Tham khảo: Cách làm quẩy nóng giòn siêu hấp dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *