Để hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa Thái một cách đơn giản dễ hiểu cho các bạn đang có ý định muốn làm. Sau đây Món Ăn Ngon thực hiện và chia sẻ cách pha trà Thái như nào mới ngon như ngoài tiệm. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm trà sữa Thái tại nhà ngon như tiệm pha
Trà sữa Thái cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Nguyên liệu làm thạch trà sữa Thái
- 20 gr bột rau câu.
- 60 gr đường trắng (có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị).
- 10 gr trà túi lọc Thái xanh.
- 600 ml nước lọc.
- Nồi, bếp gas, muôi, 1 đôi đũa, khay làm thạch hình chữ nhật, cốc, ….
Nguyên liệu làm trà sữa Thái
- 10 gr trà Thái xanh.
- Đường trắng (Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có lượng đường nhiều hay ít).
- 2 bịch sữa tươi 220 ml (có đường hoặc không đường tùy sở thích).
- 300 ml nước lọc.
- Sữa đặc 60 ml (Hoặc điều chỉnh lượng sữa đặc tùy thích).
- 30 gr bột sữa có thể thay bằng bột béo.
- Ly thủy tinh, bát tô, thìa, đũa, nồi, bếp gas, hộp đựng thực phẩm, rây lọc, ….
Hướng dẫn cách nấu trà sữa Thái đơn giản tại nhà
Cách làm thạch trà sữa Thái
Bước 1: Ngâm trà Thái xanh
Bạn cho 10 gr túi lọc thái xanh vào cốc lớn rồi sau đó đổi 100 ml đun đun sôi vào và để tầm 5’. Rồi bạn vớt túi lọc thái xanh ra giữ lại nước cốt trà Thái xanh.
Bước 2: Nấu thạch trà sữa Thái
Bạn cho vào nồi 20 gr bột rau câu, 60 gr đường , 500 ml nước lọc rồi dùng đũa hoặc muôi khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hết trong nước.
Đặt nồi lên bếp gas đun điều chỉnh ở nhiệt độ vừa lên đun trong thời gian đun dùng đũa khuấy đều liên tục để bột rau câu không bị vón cục ở dưới đáy nồi tránh bị khê. Khi nước rau câu sôi bạn lấy muôi vớt phần bọt trắng nổi lên nếu có ra ngoài để phần rau câu khi đông lại không bị rỗ. Đun sôi tầm 5’ rồi tắt bếp đi.
Khi nước thạch rau câu đã nguội bớt (nhiệt độ vào khoảng 60 độ C) và tiếp tục cho 100 ml nước cốt trà Thái xanh khuấy đều cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Bước 3: Đổ thạch vào khay hình
Tiếp theo, bạn đổ thạch trà sữa Thái vào khay hình chữ nhật nếu nhà có cái nào thì dùng cái đó nhé.
Bước 4: Làm đông thạch
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò xào thơm ngon, đậm đà ngày Tết
Khi thạch trà sữa thái đổ vào khuôn là bạn làm xong cách làm thạch trà sữa thái rồi đó và đặt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 – 2h chờ thạch đông lại rồi bạn mang ra cắt thành từng miếng .
Cách nấu trà sữa Thái như sau
Bước 1: Pha trà Thái xanh
Cho 300 ml nước vào nồi và đặt bếp gas lên đun sôi nước.
Tiếp đến, trong bát tô cho 10 gr trà Thái xanh và đổ 300 ml nước đun sôi vào ngâm tầm 5’.
Sau đó, bạn dùng ray lọc vớt bã chè Thái xanh ra giữ lại nước cốt trà Thái xanh.
Bước 2: Pha trà sữa Thái
Cho 2 bịch sữa tươi 220 ml đổ vào nồi cùng với 30 gr bột sữa dùng đũa khuấy đều bột sữa tan ra rồi đặt nồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ nhỏ.
Khi các bạn nhìn thấy nước sữa đang sôi lăn tăn các bạn đổ tiếp nước cốt trà Thái xanh đã làm ở bước 1 vào rồi dùng đũa khuấy đều để cho nước matcha hòa tan vào với nước sữa, đun tiếp đến khi hỗn hợp bạn thấy đang sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi nhé và để nguội.
Bước 3: Hoàn thành & thưởng thức
Bạn mang trà sữa Thái đổ vào hộp đựng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng để làm mát trà sữa Thái trước khi uống nhé.
Khi bạn làm thực xong cách làm thạch và trà sữa Thái. Bạn lấy 1 ly thủy tinh cho vào đó thạch và đổ trà sữa Thái vào rồi thưởng thức nhé.
>>>>>Xem thêm: Tôm xào hạt điều bùi bùi hấp dẫn lạ miệng
Vậy là Món Ăn Ngon đã chia sẻ xong cách làm thạch trà sữa Thái. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn thực hiện thành công cách làm thạch trà thái.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!