Bánh gà chiên giòn rụm bạn đã thử chưa? Hôm nay hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp và thực hiện ngay món bánh gà thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh gà chiên thơm ngon giòn rụm
Nguyên liệu làm bánh gà chiên
(Cho 2 người)
- Thịt gà 300 gr
- Giò sống 50 gr
- Cà rốt 50 gr
- Mỡ heo 50 gr
- Trứng 2 quả
- Dầu ăn 300 ml
- Đậu phộng rang 30 gr
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
- Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
- Bột chiên xù 1 chén (chén ăn cơm)
- Bột mì 1 chén (chén ăn cơm)
- Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Đối với món bánh gà chiên này bạn nên mua thịt ức gà là ngon nhất.
- Chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giưc được độ đàn hồi.
- Thịt ức gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, không có mùi lạ.
- Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lí hóa chất.
- Không mua những miếng thịt gà bị mềm nhũn, có mùi lạ.
Cách chế biến Bánh gà chiên
Bước 1: Trộn hỗn hợp thịt gà
Thịt gà sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch và xay nhuyễn. Mỡ heo, cà rốt gọt vỏ, làm sạch và cắt hạt lựu. Trứng bạn lấy một quả, tách lấy lòng trắng trứng thôi nhé. Còn đậu phộng rang bạn giã bể sơ là được.
Thịt gà xay nhuyễn sẽ được trộn với 50gr giò sống, 50gr mỡ heo cắt hạt lựu, cà rốt, 30gr đậu phộng rang, 1 cái lòng trắng trứng gà, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn thật đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
Ướp trong khoảng 5 – 10 phút cho các gia vị tan và thấm vài thịt gà.
Bước 2: Lăn gà với bột chiên xù
Đậo 1 cái trứng cho vào chén và đánh đều lên. Sau đó, bạn lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gà nặng thành hình tròn hơi dẹp và lăn qua bột mì.
Sau đó thì nhúng vào trứng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột chiên xù áo đều quanh lớp vỏ bánh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh bóng thập cẩm ngon ngọt tại nhà
Bước 3: Chiên bánh gà
Cho vào chảo 300ml dầu ăn, bật bếp và đun sôi dầu.
Khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ, khoảng 5 phút thì trở bề chi bánh chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Thành phẩm
Như vậy là bạn đã có ngay món bánh gà giòn rụm, thơm ngon rồi. Lớp vỏ bánh mỏ, giòn tan, thịt gà thấm đều gia vị, đậu phộng béo bùi. Món ngon này bạn thực sự không thể bỏ qua.
>>>>>Xem thêm: Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
Mẹo thực hiện thành công
Mẹo giúp bánh giòn lâu
- Để bánh giòn lâu bạn nên lăn bánh kĩ với bột xù, lăn cho bột áo thật đều xung quanh bánh.
- Cho bánh vào chiên lúc dầu thật sự sôi và chiên ngập dầu.
- Dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu ăn, để bánh thật ráo dầu sau khi chiên.
- Chiên bánh thật vàng đều hai mặt cũng giúp bánh giữ được độ giòn lâu hơn.
Mẹo bảo quản bánh
- Bánh gà chiên giòn ngon nhất vẫn là nên dùng trong ngày.
- Bạn cho thể bảo quản bánh đã chiên vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng sẽ mang ra chiên lại hoặc cho vào lò vi sóng làm nóng lại.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh gà chiên thơm ngon, giòn rụm. Món Ăn Ngon hy vọng với các công thức siêu đơn giản mà chúng mình gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều bữa ăn chất lượng, do chính tay mình làm ra. Chúc bạn thực hiện thành công!