Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Qua bài viết dưới đây, Món Ăn Ngon sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm chân gà sả tắc ngon giòn hấp dẫn, thấm vị cực đã tại nhà chỉ trong tích tắc nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà sả tắc ngon giòn đậm vị khó cưỡng
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
- Chân gà 1.5 kg
- Sả 7 cây
- Tắc 200 gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 5 củ
- Chanh 4 trái
- Ớt sừng 10 trái
- Rượu gạo 1 ít
- Nước mắm 1 chén
(chén ăn cơm) - Đá viên 1 ít
- Muối/ đường 1 ít
Cách chế biến Chân gà ngâm sả tắc
Bước 1: Sơ chế chân gà
Bạn rửa sạch chân gà với 1 ít muối, rồi chặt làm đôi và đem đi luộc. Bạn cho vào nước luộc chân gà khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 ít rượu gạo, 2 cây sả và 5 củ hành tím đập dập rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Để giữ được độ giòn, bạn cho chân gà ra thau nước có đá ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra để cho ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt ngâm chân gà
Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 chén (chén ăn cơm) nước mắm vào đun sôi rồi đổ thêm 2 chén đường vào nồi, tiếp tục đun với lửa vừa. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.
Tiếp theo, bạn cắt lát 5 cây sả, 200gr tắc, 3 trái ớt, xay hoặc giã nhỏ tỏi và 7 trái ớt còn lại, vắt lấy 1/2 chén nước cốt chanh.
Tìm hiểu thêm: Ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt thơm lừng khó cưỡng
Bước 3: Ngâm chân gà
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho chân gà vào thau, rồi lần lượt cho tỏi, ớt xay, ớt sừng, tắc, sả cắt lát, nước sốt để nguội vào và trộn đều tất cả.
Tiếp đến, bạn để thau chân gà đã trộn ở nhiệt độ thường 1 giờ, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Chân gà ngâm sả tắc có màu sắc xanh đỏ bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được chân gà giòn sần sật, vị chua cay cùng mùi thơm sả tắc hòa quyện với nhau, cực cuốn hút.
>>>>>Xem thêm: Canh nấm Tom Yum chua cay
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn, đậm vị không thể cưỡng lại, cực đơn giản tại nhà.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn vặt này để chiêu đãi cả nhà nhé!