Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mùa hè mà được bát canh bầu nấu tôm để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Bạn đang đọc: Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu canh bầu nấu tôm

  • Bầu tươi: 1 quả
  • Tôm đồng: 100g
  • Hành hoa: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Cách làm canh bầu nấu tôm

Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào dưa cải (dưa chua) thơm ngon lạ miệng tại nhà

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Món canh này rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

>>>>>Xem thêm: Khó cưỡng với món tôm kho tàu cực ngon

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm canh bầu nấu với tôm dễ ăn cho ngày hè!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *